Ngũ cốc cho gà đá pha theo những công thức đúng tiêu chuẩn nhất

 

Ngũ cốc cho gà đá – Bên cạnh Vitamin, ngũ cốc là một trong những nguồn dinh dưỡng rất tốt cho gà đá. Ngũ cốc giúp cho gà đá săn chắc, tăng trọng lượng và không có mỡ. Mỗi một người nuôi lại có cách trộn ngũ cốc khác biệt cho chiến kê. Đá gà ăn tiền sẽ chia sẻ đến game thủ những công thức ngũ cốc thông thường nhất.

Ngũ cốc cho gà đá là gì?

Ngũ cốc cho gà đá cũng là những ngũ cốc chung như: Bắp hạt, yến mạch, lúa mì,…nhưng được pha theo một tỷ trọng nhất trong từng giai đoạn sinh trưởng của gà. không chỉ có thế , trong quá trình trộn ngũ cốc, người nuôi sẽ pha thêm một ít mồi và các thức ăn cân xứng để giúp gà tăng trưởng tốt nhất và có tính hiếu chiến.

Những công thức pha ngũ cốc cho gà đá

Để pha được những hỗn hợp ngũ cốc tốt nhất, người nuôi phải tỉ mỉ trong việc đo đong đếm tỷ lệ các loại ngũ cốc. Cùng với đó, việc trộn ngũ cốc ở mỗi giai đoạn có những nhu cầu khác nhau. Do đó, các người phải tóm vững những công thức dưới đây để việc nuôi hiệu quả nhất.

Gà chọi ở đâu hay nhất trong nước ta?

Trộn ngũ cốc cho gà đá giai đoạn phổ cập

Trong cơ chế này, ngũ cốc gồm: 30% bắp hạt, 10 yến mạch, 15% lúa mì và 15% thức ăn hỗn hợp của chim.

thành viên gia đình thực hiện tráng hỗn hợp trên qua nước sạch sẽ , cho thêm khoảng 5% kiều mạch vào. Sau đó, để hỗn hợp qua đêm với thời gian khoảng 8-9 tiếng.

Trước khi mở đầu cho gà ăn hỗn hợp trên, gamer cho thêm một ít lòng trắng luộc cắt bé dại để bổ sung thêm protein động vật. chú ý , chỉ cho lòng trắng vì lòng trứng đỏ rất khó tiêu và có thể ảnh hưởng đến tim mạch của gà.

trong những lúc, thành viên cũng nên trộn thêm một số thành phần khác để giúp gà ăn ngon miệng như: Hạt hoa hướng dương, một ít đường đơn, 20% thức ăn gà, 1 ít sữa tươi. game thủ trộn đều hỗn hợp và cho gà ăn.

người chơi chỉ nên trộn ngũ cốc cho gà đá với lượng không thiếu thốn ăn. game thủ không nên trộn quá nhiều, tránh việc sang chảnh vì thức ăn để lâu sẽ không tốt cho gà.

Hình thức ăn biệt dưỡng

Ở cách thức ăn biệt dưỡng, game thủ nên cho gà ăn ngũ cốc liên minh thêm mồi để giúp gà mau chóng bình phục . có vẻ như , game thủ cũng nên đổi món để đảm bảo việc gà không bị ngán.

Ngũ cốc trong phương pháp này gồm có: 30% bắp hạt, 20% viên giữ dáng, 15% lúa mì đỏ, 1/5 lòng trắng luộc, 15% thức ăn cho bồ câu, 10% yến mạch, 2 muỗng bột dextrose, 1 muỗng lớn sữa tươi, 2 muỗng lớn mầm lúa mì.

Dường như , gamer cũng nên liên minh thêm một số loại rau, lươn, cá chép bé dại , sâu superworm,…để giúp gà lấy lại sức trong thời gian nhanh chóng .

Ngũ cốc tăng nhanh sức mạnh cho gà đá

Đối với giai đoạn tăng nhanh sức mạnh cho gà đá, bạn cần đảm bảo lượng thức ăn điều độ nhất. chế độ dinh dưỡng gồm: 250g thóc hoặc lúa, 100g rau xanh (rau muống, rau xà lách, lạnh đỗ,…), 100g các loại mồi (lươn, sâu, dế, thịt bò,…), các loại vitamin. Đây là một trong những giai đoạn giúp gà sung mãn để mở đầu cuộc chiến . Do đó, gamer cần quan tâm phép tắc ăn cho gà tốt nhất.

Những quan tâm đến khi trộn ngũ cốc cho gà

  • Đảm bảo pha đúng tỷ lệ ngũ cốc. người không nên pha tỷ lệ theo tùy hứng. Điều này sẽ không mang lại hiệu quả tốt trong quá trình nuôi dưỡng gà.
  • Chọn đúng ngũ cốc cho từng giai đoạn.
  • Đối với lòng trứng, chỉ chọn lòng trứng trắng.

Bài viết vừa mang đến cho game thủ những công thức pha ngũ cốc cho gà theo từng giai đoạn. chờ đón các gamer có thể áp dụng cho những chiến kê của mình tốt nhất.

>>>Làm cổ gà chọi to bằng nhiều cách hiệu quả nhất

chơi đá gà